FTIsland พิสูจน์ฝีมือ 2 ชั่วโมงเต็มอิ่ม เจ๋งจริง ไม่แค่ราคาคุย ปิดฉาก '2012 FTISLAND CONCERT PLAY! FTISLAND IN BANGKOK' สมบูรณ์แบบ ชนะเลิศ ชนะใจ !!
เขียนเมื่อ 11 มิถุนายน 2555 เวลา 14:36:34 น.

นานๆ จะได้เจอสักทีกับการจัดงานคอนเสิร์ตที่ผ่านพ้นไปด้วยความสำเร็จอย่างแท้จริง ซึ่งสามารถวัดได้ง่ายๆ จากเสียงชื่นชมรอบด้าน การกล่าวขวัญถึงแบบปากต่อปากและโซเชียลเน็ตเวิร์กจากเหล่าผู้ชมรวมถึงสื่อมวลชนทุกแขนง.. ทั้งในแง่ความโปรและเป๊ะจริงของตัวศิลปิน.. ความถึงพร้อมของระบบโปรดักชั่นและการจัดการทุกองค์ประกอบ.. ความเต็มอิ่มทางใจของบรรยากาศระหว่างคนเล่นดนตรีบนเวที.. และความแน่นปึ้กของกองทัพแฟนคลับผู้ชมด้านล่างที่ส่งถึงกันโดยสมบูรณ์ !!!!! ที่กำลังพูดถึงอยู่นี้คือ คอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ '2012 เอฟทีไอส์แลนด์ คอนเสิร์ต เพลย์! เอฟทีไอส์แลนด์ อิน แบงคอก' (2012 FTISLAND CONCERT PLAY! FTISLAND IN BANGKOK) ซึ่งเปิดการแสดงไปเมื่อวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมานี้ เวลา 18:00-20:00 น. ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี งานนี้ FNC Entertainment ประเทศเกาหลีใต้ จับมือผู้จัดไทยอย่าง บริษัท เฟโอห์ จำกัด เป็นเจ้าภาพจัดงานร่วมกัน โดยได้รับการสนับสนุนจาก ห้องอาหารเกาหลีคิมจู, ผลิตภัณฑ์รักษาสิวฮีรูสการ์ โพสแอคเน่, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ และสื่อสนันสนุนโดย บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน), บริษัท แชนแนล (วี) มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ซี้ดเอ็มคอท จำกัด และ สถานีโทรทัศน์แบง แชนแนล บริษัท จีเอ็มเอ็ม ทีวี จำกัด

ความมันส์เริ่มต้นเมื่อจอขนาดยักษ์ด้านหลังขึ้นประโยค วัน/ เดือน/ ประเทศ ที่ FTISLAND เดินทางไปเล่นคอนเสิร์ต และเมื่อถึงประโยคสุดท้าย 09.06 Play! In Thailand ปรากฎขึ้น ก็เท่ากับสิ้นสุดการรอคอย ห้าหนุ่มในชุดเสื้อยืดพร้อมแจ็คเก็ทสูทสีดำเดินออกมาประจำที่ ซงซึงฮยอน (Song Seung Hyun) กับกีตาร์ทางด้านซ้าย, อีแจจิน (Lee Jae Jin) เบส, ชเวมินฮวาน (Choi Min Hwan) กลอง, ชเวจงฮุน (Choi Jong Hoon) กีตาร์ฝั่งขวา และตรงกลางคือ ฮงสตาร์ หรือ อีฮงกี (Lee Hong Gi) นักร้องนำเสียงทรงพลังและลีลาเอ็นเตอร์เทนสุดไฮเปอร์ แสงไฟสว่างวาบขึ้นพร้อมโน้ตแรกของเพลงยอดฮิตติดหูคนไทย Hello Hello ที่ทำเอาธันเดอร์โดมคึกคักทันตาด้วยทะเลไฟกะพริบสีเหลือง (จากที่คาดผมของแฟนคลับ) ประสานด้วยเสียงร้องตามโดยเหล่าพรีมาดอนน่าไทยชนิดแม่นเป๊ะดังสนั่นเป็นการเปิดฉากคอนเสิร์ตครั้งนี้แบบจุดเครื่องติดในทันที ต่อเนื่องแบบไม่มีสะดุดอารมณ์ด้วย I'll Get You และ Bad Woman ซึ่งแน่นอนว่า เสียงร้องตามดังกระหึ่มอย่างน่าขนลุกไม่แพ้กัน

หวดเครื่องดนตรีเต็มๆ ไป 3 เพลงรวดแล้วจึงเบรคเวทีเพื่อทักทายเหล่าแฟนๆ ในธันเดอร์โดมอย่างเป็นทางการ ซึ่งหนุ่มๆ แนะนำตัวเป็นภาษาไทยกันอย่างน่ารัก โดยเฉพาะ ซึงฮยอน มาพร้อมประโยค "ไม่เจอกันนานนะครับ ผมรักคุณ", ลีดเดอร์จงฮุน มาพร้อม "ผมเซ็กซี่ไหมครับ" สลับกับการสื่อสารภาษาอังกฤษ ชักชวนให้ทุกคนสนุกและลุกขึ้นมาแด๊นซ์กัน สมาชิกเด็กเกาะต่างถอดเสื้อแจ็คเก็ตออกเหลือไว้เพียงเสื้อยืดสบายๆ ยกเว้น ฮงกี ที่มาในเสื้อกล้ามสีขาวเรียกเสียงกรี๊ดคอแทบแตกจากสาวๆ Primadonna แล้วก็เริ่มเวลาปาร์ตี้ด้วยขบวนเพลงสนุกสุดคึกคัก ร้องไปเต้นไปกระโดดไปทั้งศิลปินและแฟนๆ ตั้งแต่ I Hope, Bing Bing Bing ที่ ฮงกี วิ่งออกมาโชว์ลีลาส่ายสะโพกแสนน่ารักตรงปลายเวทีด้านหน้าให้แฟนๆ กลางฮอลล์ได้เห็นกันเต็มตาบ้าง, The Cool VS The Pretty (FT vs Pri) เพลงนี้นักร้องนำจอมทะเล้นปล่อยมุขขอให้ทุกคนช่วย "นั่งลง" จากนั้นก็ลุกขึ้นกระโดดพร้อมๆ กัน โดยแม้สี่หนุ่มที่เหลือจะไม่สามารถทิ้งตำแหน่งที่ยืนของตนได้ แต่ทุกคนก็ทั้งส่ายทั้งกระโดดเล่นกับแฟนๆ อย่างสนุกสนาน

เข้าสู่ช่วงร็อคเต็มสตรีมกับเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษของซิงเกิลญี่ปุ่น Neverland, Satisfaction, I Want และ Flower Rock ที่เป็นช่วงปล่อยของ แสดงฝีมือลีดกีตาร์ขั้นเทพของ จงฮุน บวกการหวดกลองอย่างเมามันของ มินฮวาน โชว์ให้เห็นกันจะจะไปว่า ถึงแม้พวกเขาจะหน้าตาหล่อใสปิ๊งตามแบบฉบับบอยแบนด์เกาหลี แต่สำหรับฝีมือดนตรีและขีดความสามารถในการแสดงสดแล้ว FTISLAND ก็ไม่ยอมให้ใครสบประมาทเอาง่ายๆ พวกเขาเล่นสดแนวร็อกได้มันสุดขั้วไม่เหลือคราบเด็กหนุ่มหน้าตาหน่อมแน้ม ดนตรีแน่นปึ้กทั้ง กีตาร์ กลอง เบส บวกเสียงร้องขั้นเทพที่ทั้งโหนสูงและดึงดิ่งลงต่ำได้อย่างอเมซิ่งทรงพลังไม่มีการผิดเพี้ยนสักคีย์เดียว ไม่ว่าจะเพลงเร็วหรือเพลงช้า ฮงสตาร์ ก็ถ่ายทอดได้ดีไม่มีที่ติ ใครที่เคยสบประมาทไว้ว่า พวกเขาเป็นวงดนตรีจอมปลอม.. ถึงเวลาต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ได้แล้ว งานนี้เห็นชัดกับตาตัวเองเลยว่า FTISLAND คือและเป็นร็อกแบนด์ขนานแท้เต็มตัว สมแล้วที่ได้รับการยกย่องอย่างเอกฉันท์ในวงการเพลงเกาหลีและเวทีระดับเอชียว่าเป็นวงดนตรีที่เล่นสดได้อย่างสุดยอดจริงๆ

พักหายใจสักนิดด้วยวีทีอาร์ของ 5 หนุ่ม FTISLAND ที่แสดงให้เห็นความน่ารักน่าหยิกของแต่ละคน ทั้ง จงฮุน หัวหน้าวงที่ชื่นชอบการถ่ายรูป, แจจิน กับการเป็นผู้นำแฟชั่น, มินฮวาน หนุ่มน่ารักผู้พยายามอย่างยิ่งที่จะ "แมน", ซึงฮยอน มาพร้อมความตั้งใจจะเรียนภาษาอังกฤษ และ ฮงกี กับการเสพติดโซเชียลเน็ตเวิร์กขั้นโคม่า แล้วห้าหนุ่มตัวเป็นๆ ก็กลับออกมาอีกครั้งในชุดลำลองสบายๆ พร้อมช่วงอะคูสติกสุดประทับใจ นั่งเรียงแถวหน้ากระดานร้องเพลงหวานละลายใจอย่าง Always Be Mine (หรือที่แฟนๆ รู้จักกันดีในชื่อเพลง First Kiss), We Hope to Become Lovers ที่โชว์การร้องของหนุ่มๆ ทั้ง 5 คนในเพลงเดียว และเพลงนี้เองที่เหล่าพรีมาดอนน่าพร้อมใจกันทำโปรเจ็กต์ชูกระดาษรูปหัวใจสีแดงบนพื้นเหลืองสวยพรึ่บไปทั้งฮอลล์ แถมมีพุ่งจรวด (เครื่องบิน) กระดาษพับขึ้นไปบนเวทีแบบเบาๆ ประกอบด้วย เป็นภาพที่น่ารักเก๋ไก๋เกินบรรยาย ทำเอาหนุ่มๆ ยิ้มแป้นและเอ่ยคำ “ขอบคุณครับ” กันไม่ขาดปาก เชื่อมต่อกันพอดีกับเพลงถัดมา I Confess - - เพลงที่พวกเขาแต่งขึ้นเพื่อบอกรักแฟนๆ โดยเฉพาะ เนื้อหาของเพลงพูดถึงความรักที่ทุกคนมีให้และขอบคุณที่อยู่เคียงข้างกันมาตลอด จบเพลง แจจิน พยายามพูดภาษาไทยประโยคปราบเซียนว่า “ทุกคนเข้าใจความจริงใจของเราไหมครับ” พยายามถึง 2 รอบจนทุกคนฟังชัดเต็มหู รักและใส่ใจกันซะขนาดนี้ พรีมาดอนน่าก็กรี๊ดแทนคำตอบว่าเข้าใจแน่นอน !!

จบช่วงหวานนุ่ม หนุ่มๆ ชวนลุยต่อกับขบวนเพลงอย่าง That Person in Shinsadog, I’ll Love Everything, Don Quixote’s Song, Troublemaker ปิดท้ายด้วย Primadonna เพลงที่ตั้งชื่อตามชื่อเรียกแฟนคลับของพวกเขา แน่นอนว่าเพลงนี้ต้องไม่ธรรมดา ตามที่ ฮงกี ออกปากไว้ในงานแถลงข่าวก่อนแสดงว่า ถ้าเป็นไปได้พวกเขาอยากจะนำปืนฉีดน้ำมาเล่นกับแฟนๆ ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วย ซึ่งเขาคนนี้พูดจริงทำจริง แฟนๆ ในโซนบัตรยืน 4,500 จึงได้รับน้ำมนต์อันชุ่มฉ่ำจากการฉีดน้ำของ ฮงกี ซึ่งวิ่งเล่นซนไปทั่วเวทีสนุกสนานกันถ้วนหน้า จะลาไปแบบนี้.. มีหรือที่แฟนๆ จะยอมกลับบ้านกันง่ายๆ เสียงเรียกร้องขออังกอร์ดังกระหึ่มขึ้นว่า FT ! FT ! FT ! FT ! FT ! พร้อมชูป้าย "FT 대박!" อ่านว่า "FT แทบัก!" แปลว่า "FT สุดยอด!" ซึ่งแน่นอนว่า ไอดอลแบนด์ทั้ง 5 สมาชิกก็กลับออกมาตามคำเรียกร้องในชุดลำลองเสื้อยืดขาว-กางเกงสีดำ โดยนักร้องนำจอมทะเล้นเห็นป้ายข้อความแล้วถามแฟนๆ ว่า "รู้ใช่ไหม แทบัก แปลว่าอะไร?" ก่อนจะโชว์เพลงฮิตล่าสุด Severely ให้ได้ตะลึงกับน้ำเสียงและทักษะการร้องของฮงกีเต็มๆ ชนิดฟังแล้วขนลุก และยิ่งยกระดับความขนลุกขึ้นไปอีกเมื่อ ฮงกี หยุดร้อง แล้วให้พรีมาดอนน่าทั้งฮอลล์ช่วยร้องแทนดังกระหึ่ม จากนั้นเปลี่ยนอารมณ์เป็นเพลงสนุกๆ ยอดฮิตอย่าง Love Love Love ที่ทุกคนยังคงช่วยร้องช่วยเต้นและช่วยกรี๊ดกับลีลาท่าหมุนมืออันเป็นเอกลักษณ์ของฮงกี

ถึงเวลาอำลาของจริงด้วยเพลงเอกซึ่งขาดไม่ได้อย่าง Like Birds ที่ ฮงกี และเพื่อนๆ สมาชิก FTISLAND คว้าปืนฉีดน้ำออกมาไล่ยิงกระหน่ำใส่แฟนๆ อีกครั้ง เล่นจนสะใจแล้วพากันออกมาตั้งแถวที่ปลายเวทีด้านหน้าเพื่อโค้งขอบคุณ พร้อมด้วยประโยคภาษาไทยซึ้งๆ "ผมจะไม่ลืมวันนี้ครับ" แถมด้วยซีนโดนประโยคเด็ดก่อนลาเวทีของนักร้องนำขี้เล่น "Will you marry me?" พร้อมยื่นกุหลาบสีเหลืองส่งคืนให้กับผู้ชมที่มอบให้เขาในช่วงต้นคอนเสิร์ต เรียกเสียงกรี๊ดแบบตายเป็นตายปิดท้ายคอนเสิร์ตที่ต้องยกนิ้วเลยว่า.. สมศักดิ์ศรีวงดนตรีที่ได้รับการกล่าวขานว่าเล่นสดได้สุดยอดที่สุดวงหนึ่งของเกาหลี ครบครันทั้งพลังเสียงร้องของหนึ่งในนักร้องไอดอลเสียงดีที่สุดของวงการ ฝีมือดนตรีอันยอดเยี่ยมเกินวัยของสมาชิกในวงทุกคน และการเอ็นเตอร์เทนคนดูขั้นเทพที่ FTISLAND นั้น "เอาอยู่" สมกับประโยคภาษาไทยที่ ฮงกี ชอบพูดจริงๆ เพราะได้ดูจึงเข้าใจและยอมรับไปเต็มๆ ว่าทำไมแฟนๆ ของ FTISLAND จึงผนึกกำลังชูป้าย-ชูใจให้กับเด็กเกาะวงนี้ ทั้งข้อความ 'FT 대박!', 'ติดเกาะ เพราะ  เธอ' และ 'FTISLAND 5-Year is not enough!!'

งานนี้กล้าฟันธงเต็มปากเลยว่า ชนะเลิศ ชนะใจ ของจริง ไม่ใช่แค่ราคาคุยตามสูตรโปรโมททั่วไป สำหรับยุคนี้ที่คอนเสิร์ตเกาหลีล้นตลาด.. นอกจากตัวศิลปินที่เป็นหัวใจสำคัญแล้ว วิสัยทรรศน์ของผู้จัดงานยังจำเป็นนักที่ต้องแคร์กันให้มาก กับ บริษัท เฟโอห์ จำกัด ผู้จัดงานที่กล้าแตกต่าง กล้าคิดกล้าเลือกบอยแบนด์เกาหลีที่เป็นแนวเล่นดนตรีมาเปลี่ยนบรรยากาศให้เมืองไทย ฟีดแบคดีมีกำลังใจต่อเนื่องจาก "CNBLUE 2012 ASIA TOUR CONCERT ‘BLUESTORM’ IN BANGKOK" มาถึง "2012 FTISLAND CONCERT PLAY! FTISLAND IN BANGKOK" จับตาให้ดี.. ผลงานภูมิใจนำเสนอครั้งต่อไป ต้นเดือนตุลาคมนี้กับ "Mnet M Countdown in Thailand" ทางเว็บไซต์หลัก www.feoh.co.th และ www.facebook.com/FeohThai